SEM tự nhiên

Thuật ngữ SEO đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta với độ phủ sóng và sức nóng của nó, tuy nhiên nếu như bạn biết thì SEO chỉ là một trong 2 nhánh của SEM (search engine marketing).

SEM là viết tắt của thuật ngữ: Search Engine Marketing dịch sang tiếng việt có nghĩa là “Marketing trên công cụ tìm kiếm”. SEM bao gồm SEO và PPC  (pay per click – google adwords). Tới đây thì bạn đã hiểu SEM là gì rồi đúng không.
SEM-seo-pc
Thực ra  SEM là hình thức  marketing online, áp dụng vào các công cụ tìm kiếm như  Google, Bing, Yahoo …, việc sử dụng SEM mang lại hiểu quả và giải pháp cáo cho doanh nghiệp. Tại sao vậy?  – Hiểu một cách thực tế nhé, SEO và PPC là hai hánh của SEM, SEO mang lại cho bạn lượng người dùng lớn từ việc tìm kiếm từ khóa của bạn, tuy nhiên SEO phải có trải qua một khoảng thời gian mới có kết quả. PPC là quảng cáo google adwords, bạn chỉ cần kích hoạt toài khoản, là đã có từ khóa trên top rồi, tuy nhiên PPC chi phí cao và ít được người dụng lựa chọn hơn SEO.

Như thế thì giải pháp cho doanh nghiệp khi mới bắt đầu sử dụng chiến dịch marketing online là SEM. Khi bạn sử dụng dịch vụ seo để đưa từ khóa lên top sẽ mất thời gian từ 3 tới 6 tháng, nếu chỉ sử dụng SEO thì bạn phải chờ đợi khoảng thời gian đó, nếu vậy bạn có thể lựa cho PPC (nhánh thứ 2 của SEM). Vậy là  SEM mang cho bạn giải pháp toàn diện để marketing online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *