PR tự nhiên

Một website mới và một người chưa có kinh nghiệm trong SEO thì làm sao tăng chỉ số pagerank cao được. Muốn tăng PR cao các bạn phải hội tụ các yếu tố sau :

pr-backlinks

1. Website phải chuẩn, tối ưu cho SEO và không bị lỗi : vì nếu website bị lỗi 404, 403, 500 thì lúc đó BOT sẽ không truy cập site của bạn được, google sẽ đánh giá thấp trang của bạn. tình trạng này xảy ra sẽ làm giảm thứ hạng, giảm PR của bạn .

2. Tăng Vistor cho website : chỉ có cách làm tăng visitor tự nhiên, mà muốn tắng visitor thì bái viết của bạn mang đi post lên forum hay mạng xã hội phải thật hấp dẫn và có thủ thuật làm sao người xem click vào link về website của bạn . Một website mới mõi ngày phải thu hút khoản trên 100 visitor tự nhiên và ổn định là thành công ở tiêu chí này ( Quan trọng vẫn là visitor tự nhiên và luôn luôn ổn định nhe các bạn )

3. Mua link từ những website chất lượng : như thế nào đươc xem là một website chất lượng , tôi có vài tiêu chí như sau các bạn xem và tham khảo :

– Domain Authority (DA) , Page Authority ( PA ) : cái này là một thước đo mà tôi thấy SEOMOZ đánh giá rất hay và cũng rất khó để hack . Các chỉ số DA, PA càng cao thì tôi thấy website đó càng uy tín và chất lượng . Thường thì 1 tháng chỉ số PA, DA sẽ cập nhật một lần, các bạn SEO nên chú ý phát triển tiêu chí này .

– Pagerank ( PR ) : đây là tiêu chí mà tôi nghĩ các bạn SEOer ai cũng biết . PR là thước đo độ uy tín của một website của Google, chỉ số PR cáng cao càng tốt, cáng uy tín, tuy nhiên hiện tượng Fake PR ngày càng nhiều, cho nên các bạn SEOer cố gắng cẩn thận và kiểm tra, thao khảo thật kỹ các chuyên gia trước khi quyết định mua link.

– Bakclink : đây là số liệu backlink do SEOMOZ thống kê , thường SEOMOZ sau 1 tháng mới index backlink của website 1 lần nên con số này chỉ mang thuyết tương đối , tuy nhiên nó cũng là số liệu tương đối tốt để chúng ta xem xét, nếu con số backlink này càng nhiều càng tốt, sau khi check thấy nhiều các bạn nên check backlink them tại các công cụ khác như Ahrefs.com ( tương đối chính xác ) . Bên cạnh con số backlink các bạn cũng có thể check được số lượng domain trỏ về website đó. Hãy tìm thêm số liệu này nhe, website càng nhiều domain trỏ về càng tốt . Như vậy làm sao có nhiều domain trỏ về site mình, cách bạn hãy chờ bài viết sau nhe .

– Index của site trên Google : đây là số liệu do Google index, cho nên chúng ta có thể lấy nó làm tiêu chí đánh giá một website có lượng index tốt hay không, nếu index càng nhiều chứng tỏ site đó càng mạnh trong việc đẩy từ khó cũng như PR dành cho bạn .

– Chỉ số Alexa : Đây là thước đo lượng visitor vào website đó, nếu chỉ số càng thấp thì website đó càng nhiều visitor vào xem . Tuy nhiên , số liệu này hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ : Autohit , Pop-up , …v.v. chính vì những chiêu trò này khiến cho chúng ta khó mà phân biệt được, cho nên alexa cũng chỉ là một yếu tố phụ them cho việc đánh giá một website chất lượng thôi, các bạn không nên quan trọng hóa. Nếu thực chất website nào có chỉ số alexa tốt bằng lượng visitor tự nhiên thì khi các bạn có 1 backlink trên đó cũng sẽ hưởng được một phần visitor của họ , nhưng quan trọng nhất là BOT sẽ tìm qua site bạn nhiều hơn .

One Response to PR tự nhiên

  1. hieu viết:

    bài viết thật hay, nhưng cũng không de lam theo voi newbi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *